Tùy chọn nhanh
Liên kết mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Địa chỉ

Hà nội

Email

admin@

Điện thoại

+84.966986.689

Hội thảo quốc tế: “ACIP 2017: Đổi mới sáng tạo và chính sách” 2017

Đăng bởi : Admin Ngày: 06/10/2017

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2017, tại phòng Hội thảo Gác 2 Nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Chính sách châu Á tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế: "ACIP 2017: Đổi mới sáng tạo và Chính sách". Hội thảo diễn ra trong hai ngày 21 và 22/09/2017.


 Quang cảnh Hội thảo Quốc tế "ACIP2017: Đổi mới sáng tạo và Chính sách"

Đến tham dự Hội thảovề phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Phan Công Nghĩa - nguyên Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Hoàng Ngọc Việt - nguyên Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm, Phòng ban và một số nhà khoa học trong trường. Về phía đơn vị ngoài trường có bà Đinh Thị Bảo Linh – Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại và Công nghiệp, Bộ Công thương; TS Tạ Doãn Trịnh - Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách KHCN, Bộ Khoa học và Công nghệ; TS Nguyễn Thành Trung – Trưởng phòng Khoa học xã hội, Vụ Khoa học xã hội và tự nhiên; TS Trịnh Minh Tâm – Phó viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và định giá công nghệ; TS Bạch Tân Sinh – Phó giám đốc phụ trách trung tâm Hợp tác nghiên cứu chính sách KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ; cùng các nhà khoa học từ một số trường đại học và viện nghiên cứu trong nước. Về phía đại biểu nước ngoài có: GS.TS Sung-Soo Seol – Chủ tịch Hiệp hội châu Á về Đổi mới sáng tạo và Chính sách, Chủ tịch ủy ban hội nhập, Đại học Hannam, Hàn Quốc; GS.TS. Youngjoo Ko – Trưởng Khoa Chính sách và Hợp tác, Đại học Khoa học và Công nghệ, Hàn Quốc; GS.TS Tateo Arimoto - Trưởng chương trình Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Viện nghiên cứu sau đại học về chính sách, Nhật Bản; PGS.TS Chong Aik Lee - Trưởng Khoa Quản trị và Luật, Đại học quốc tế Malaya-Wales, Malaysia; GS.TS Bala Subrahmanya - Viện Khoa học Ấn Độ; GS.TS Barbara - Viện công nghệ châu Á, Thái Lan; GS.TS Yi Chan Goo - Phó Viện trưởng Viện Sau đại học về chính sách công, Đại học quốc gia Chungnam, Hàn Quốc; GS.TS Venni Krishna - Đại học New South Wales Sydney, Úc; GS.TS Seeram Ramakrishna - Đại học Quốc gia Singapore; và nhiều học giả khác đến từ nhiều cơ quan tổ chức của Hàn Quốc và quốc gia châu Á khác.


 GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo đề dẫn hội thảo

Báo cáo đề dẫn do GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại Hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo đối với phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam hiện nay và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân rất vinh dự khi được trở thành đơn vị đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế ACIP 2017. Giáo sư Hiệu trưởng nói "Nhà trường rất vui mừng được chào đón các nhà khoa học hàng đầu châu Á về đổi mới sáng tạo, quản lý công nghệ, khởi nghiệp và chính sách đến tham gia hội thảo. Một trong những khẩu hiệu chủ yếu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là Đổi mới, và như vậy chúng ta đang có cùng chung một tầm nhìn. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lan tỏa từ Châu Âu sang các nước Châu Á ở các mức độ khác nhau. Mỗi quốc gia lại có những cách tiếp cận khác nhau. Học hỏi nhau là một quá trình đổi mới đảm bảo sự thành công mà đỡ tốn thời gian và chi phí nhất. Chia sẻ tri thức thông qua khoa học mở là cách tốt nhất để lan tỏa kiến thức ra xã hội và cũng là cách để xây dựng cơ sở dữ liệu kiến thức như là nguồn lực có thể phục vụ kiến tạo quá trình đổi mới". Giáo sư Hiệu trưởng chúc Hội thảo thành công, và kết quả hội thảo sẽ là một trong những kiến nghị chính sách với nhà nước trong thời gian tới.

Hội thảo diễn ra trong không khí nghiêm túc và cởi mở. Sau khi nghe trình bày các báo cáo chính, các đại biểu được tham dự các phiên thảo luận, trao đổi làm rõ những nội dung chính liên quan đến đổi mới sáng tạo và chính sách, vai trò của hoạt động này trong sự phát triển kinh tế và chia sẻ tri thức. Hội thảo đã chỉ ra được ít nhất 3 hướng tiếp cận trong phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 của 3 quốc gia (Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc). Đây có thể là mô hình để các quốc gia khác tham khảo. Hội thảo nêu lên những vấn đề mà các quốc gia châu Á phải đối diện trong quá trình đổi mới sáng tạo hay tham gia vào cách mạng công nghiệp 4.0.

 

  

Các học giả tham luận tại Hội thảo.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, Hội thảo ghi nhận sự đóng góp tích cực của các nhà nghiên cứu đã gửi bài về chủ đề đổi mới sáng tạo và chính sách. Những ý kiến trao đổi và góp ý sẽ được tập hợp và đăng tải trong kỷ yếu Hội thảo, góp phần mở rộng mạng lưới hợp tác nghiên cứu hướng đến sự chia sẻ và phát triển tri thức về đổi mới sáng tạo trong cộng đồng nghiên cứu và lan tỏa đến các nhà xây dựng chính sách, và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỷ niệm.

Bài và ảnh: Trung tâm TVDN - Khoa QTKD và Phòng Truyền thông


Bài viết liên quan


Thông báo 2 về gia hạn nhận bài hội thảo "Thể chế với phát triển kinh tế ở Việt Nam"

Thông báo 2 về gia hạn nhận bài hội thảo "Thể chế với phát triển kinh tế ở Việt Nam"

Báo cáo tình hình tổ chức hội thảo 2017 và đăng ký kế hoạch năm 2018

Báo cáo tình hình tổ chức hội thảo 2017 và đăng ký kế hoạch năm 2018

    PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC

    Đại học Kinh tế Quốc dân

    Điện thoại: 04.36284655; Fax: 04.38697472; Email: phqlkh@neu.edu.vn

Lượt truy cập

    Flag Counter